Vì sao Tòa Giám mục Kon Tum là địa điểm du lịch không thể bỏ qua?

Tòa Giám mục Kon Tum sở hữu vẻ đẹp cổ điển phương tây kêt hợp với lối kiến trúc đậm chất phương đông. Đây  là một công trình kiến trúc – địa chỉ văn hoá đặc sắc ở thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Đồng thời, là cơ sở Công giáo lớn nhất khu vực Tây Nguyên Việt Nam.

vi sao toa giam muc kon tum la dia diem du lich khong the bo qua1 - Vì sao Tòa Giám mục Kon Tum là địa điểm du lịch không thể bỏ qua?
Tòa Giám mục Kon Tum sở hữu vẻ đẹp cổ điển phương tây kêt hợp với lối kiến trúc đậm chất phương đông. Ảnh: Sưu tầm

Nếu có cơ hội du lịch Tây Nguyên và đặt chân đến tỉnh Kon Tum, thì du khách sẽ lựa chọn tham quan địa điểm nào?

Trong hành trình khám phá vẻ đẹp của mảnh đất rộng lớn đầy nắng và gió, bạn đừng bỏ qua Tòa Giám Mục Kon Tum. Nơi đây sở hữu không gian thoáng đãng, nhã nhặn. Đây sẽ là địa điểm du lịch không thể bỏ qua của Kon Tum và Tây Nguyên.

Giới thiệu

vi sao toa giam muc kon tum la dia diem du lich khong the bo qua - Vì sao Tòa Giám mục Kon Tum là địa điểm du lịch không thể bỏ qua?
Tòa Giám mục là cơ sở Công giáo lớn nhất khu vực Tây Nguyên Việt Nam. Ảnh: Sưu tầm

Vị trí

Tòa Giám mục Kon Tum có tên gọi đầy đủ là Chủng viện thừa sai Kon Tum.  Địa chỉ: số 146 đường Trần Hưng Đạo, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum.

Tổng quan

Tòa Giám mục là cơ sở Công giáo lớn nhất khu vực Tây Nguyên Việt Nam. Được thành lập vào năm 1935. Vị Giám mục tiên khởi của Giáo phận Kontum, Đức Cha Martial Jannin Phước là người có công lớn trong việc thành lập Tòa Giám Mục.

Đây là nơi quản lý giáo phận Kon Tum bao gồm cả hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai.

XEM THÊM  Đỉnh núi Langbiang Đà Lạt có gì đặc biệt mà hấp dẫn du khách?

Gần đó là nhà thờ gỗ (Nhà thờ chính tòa giáo phận Kon Tum) ở đường Nguyễn Huệ. Nơi đây cũng là địa điểm tôn giáo đáng để du khách ghé đến và khám phá.

 Khám phá vẻ đẹp của Tòa Giám Mục

Lối vào

Ngay từ cổng vào, hai hàng hoa sứ nhã nhặn được trồng dọc hai lối đi, tỏa mùi hương dìu dịu. Quang cảnh sẽ mang đến du khách ấn tượng khó quên.

Kiến trúc

Toàn bộ ngôi nhà được xây dựng bằng các loại gỗ quý, độ bền cao. Chỉ trừ hàng trụ dưới sàn nhà làm bằng xi măng cốt thép.

vi sao toa giam muc kon tum la dia diem du lich khong the bo qua5661 - Vì sao Tòa Giám mục Kon Tum là địa điểm du lịch không thể bỏ qua?
Cảm nhận được một âm hưởng Tây Nguyên từ quá khứ với đầy màu sắc mê hoặc. Vừa hùng vĩ vừa giản dị, đầy thân thiện. Ảnh: Sưu tầm

 

Từng cánh cửa số bằng gỗ đen nhánh được chạm khắc theo họa tiết của đạo thiên chúa phương tây vô cùng đẹp mắt.

Các cửa được làm bằng gỗ quý khắc họa tiết tinh tế. Các ô kính màu bên trong tòa giám mục, tại khu vực cầu nguyện mang đến không gian lung linh và huyền ảo.

Căn nhà truyền thống

Đặc biệt, căn nhà truyền thống là điểm nhấn tại Tòa Giám mục Kon Tum. Được xem là một bảo tàng nhỏ về vật dụng sinh hoạt, nông cụ, vật thể văn hóa các dân tộc bản địa đang sinh sống trên địa bàn.

Đến nơi đây, bạn sẽ cảm nhận được một âm hưởng Tây Nguyên từ quá khứ với đầy màu sắc mê hoặc. Vừa hùng vĩ vừa giản dị, đầy thân thiện.

Sở hữu những hiện vật, bản đồ trưng bày giá trị. Đây được biết đến là những hiện vật của đồng bào dân tộc Tây Nguyên mang nội dung khái quát quá trình hình thành và phát triển từ năm 1848 đến nay.

XEM THÊM  Tham quan nhà rông Kon Klor để hiểu về văn hóa đồng bào Tây Nguyên

Trước 1975 nơi đây gồm cả Chủng Viện Thừa Sai Kon Tum, nơi đào tạo giáo sĩ cho giáo phận.

vi sao toa giam muc kon tum la dia diem du lich khong the bo qua77 - Vì sao Tòa Giám mục Kon Tum là địa điểm du lịch không thể bỏ qua?
Đến với Tòa Giám mục Kon Tum giống như là một thế giới tĩnh lặng, lưu trữ những giá trị văn hóa, lịch sử, tôn giáo của vùng đất này. Ảnh: dulichkhampha24.com

Tòa Giám mục Kon Tum  nằm khuất sau hai rặng sứ luôn rợp bóng mát. Nơi đây có dáng vẻ yên bình như chính nhịp sống của người Tây Nguyên.

Căn nhà truyền thống cũng là một trong những điểm nhấn tại Tòa Giám mục Kon Tum.

Đây không khác gì một bảo tàng nhỏ về vật dụng sinh hoạt, nông cụ, vật thể văn hóa các dân tộc bản địa đang sinh sống trên địa bàn.

Đến với Tòa Giám mục Kon Tum giống như là một thế giới tĩnh lặng, lưu trữ những giá trị văn hóa, lịch sử, tôn giáo của vùng đất này. Với những vẻ đẹp kiến trúc và giá trị văn hóa, đây là điểm du lịch không thể bỏ qua của nhiều khách du lịch đến đang muốn khám phá mảnh đất Kon Tum nói riêng và Tây Nguyên nói chung.